Kẽm zinc là gì? Công dụng của zinc

Kẽm là một trong những vi chất dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người. Thiếu hoặc thừa kẽm  có thể  ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng sinh lý của cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về kẽm zinc là gì qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:
  • Bật mí ISO là gì và ứng dụng của iso hiện nay
  • Esim là gì? Những ưu nhược điểm khi dùng esim 
  • Ứng dụng whatsapp là gì? Những tính năng nổi bật
  • Zoom là gì? Những tính năng nổi bật của Zoom Meetings
  • Aha là gì? Các thành phần chính của aha

Khái niệm về kẽm zinc

Việc hiểu rõ vai trò, tác dụng của kẽm và cách bổ sung nó một cách khoa học và hiệu quả là mối quan tâm của nhiều người. Zinc là gì? Là một nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người.Hầu hết kẽm đi vào cơ thể  chúng ta qua đường tiêu hóa và sau đó được hấp thụ ở ruột non.

Bạn Đang Xem: Kẽm zinc là gì? Công dụng của zinc

Nghiên cứu liên quan đến kẽm zinc là gì và vai trò của kẽm đối với sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể đang ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng y tế. Nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng của kẽm đối với các cơ quan trong cơ thể con người.

Thiếu nguyên tố vi lượng kẽm có thể gây ra nhiều loại triệu chứng bệnh tật, biểu hiện bất thường như rối loạn thần kinh, cáu gắt,…Trong khi đó, nếu lượng kẽm quá nhiều, cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Vậy nên bạn đã hiểu rõ zinc là gì chưa? 

zinc là gì
Khái niệm zinc là gì?

Lợi ích của kẽm zinc là gì?

Xem Thêm : UltraViewer là gì? Những đối tượng cần sử dụng UltraView

Biết được khái niệm về kẽm zinc là gì chưa đủ. Kẽm đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Đặc biệt là  tổng hợp DNA, thúc đẩy sự phát triển  toàn diện và hỗ trợ chữa lành  vết thương. Ngoài ra, kẽm  có vai trò  tăng sản xuất tế bào từ giai đoạn bào thai qua quá trình tăng trưởng và phát triển.

Vì vậy, bà mẹ yêu cầu bổ sung kẽm đầy đủ ngay từ khi bắt đầu  mang thai để giúp con phát triển bình thường. Công dụng của kẽm zinc là gì, còn được phản ánh trong các quá trình sinh học diễn ra hàng ngày trong cơ thể. Đặc biệt là trong quá trình  tổng hợp protein, axit nucleic, …

Lợi ích của kẽm zinc
Lợi ích của kẽm zinc

Dưới đây là một số tác dụng đối với sức khỏe của kẽm zinc:

Trong điều hòa miễn dịch

Cơ thể con người nói chung và trẻ em nói riêng cần  kẽm để kích hoạt  tế bào lympho T (tế bào T). Loại tế bào này can thiệp vào quá trình bảo vệ của cơ thể theo hai cách:

  • Kiểm soát, điều chỉnh mọi phản ứng miễn dịch.
  • Cuộc tấn công ngăn chặn các tế bào bị nhiễm  hoặc tế bào ung thư.

Xem Thêm : Thuật ngữ Yandere là gì? Tại sao yandere lại đáng sợ đến vậy?

Như vậy mới biết công dụng của kẽm zinc là gì. Thiếu kẽm có thể làm suy giảm nghiêm trọng các chức năng của hệ thống miễn dịch. Cả người lớn và trẻ em thiếu kẽm đều dễ bị nhiễm các tác nhân gây bệnh hơn.

Trong việc điều trị tiêu chảy

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO),  khoảng 1,6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì tiêu chảy mỗi năm. Biết được công dụng của kẽm zinc là gì sử dụng thuốc có chứa thành phần “kẽm”, có thể làm giảm  tiêu chảy. Việc sử dụng một số loại thuốc có chứa kẽm làm tăng hiệu quả  điều trị tiêu chảy. 

Công dụng của kẽm đối với trí nhớ

Công dụng của kẽm
Công dụng của kẽm

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Toronto cho thấy rằng: Kẽm zinc là gì  đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt, trong việc điều chỉnh cách  các tế bào thần kinh giao tiếp với nhau. Nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành trí nhớ và khả năng học tập của trẻ.

Tác dụng của kẽm đối với việc duy trì cấu trúc da

Khi trẻ em bị các vết thương hoặc vết loét mãn tính. Chuyển hóa kẽm thường bị giảm và nồng độ kẽm trong huyết thanh thấp hơn. Kẽm zinc là gì? Thông thường được sử dụng trong các loại kem bôi da để điều trị  hăm tã hoặc các kích ứng da khác.

Tổng kết

Qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kẽm zinc là gì. Kèm theo là công dụng của nó. Hãy bổ sung đủ kẽm  cho cơ thể để tránh  nguy cơ mắc các bệnh không mong muốn. Tranfap chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *