Thuật ngữ Yandere là gì? Tại sao yandere lại đáng sợ đến vậy?

Yandere là một thuật ngữ rất phổ biến trong thế giới anime / manga. Ngay cả ở ngoài đời, những kẻ này  đã gây ra nhiều vụ  đẫm máu  để lại  hậu quả vô cùng thương tâm. Chúng tôi đã có đầy đủ bài viết về Yandere. Bạn có thể tham khảo Yandere là gì tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:
  • Aha là gì? Các thành phần chính của aha
  • Thuật ngữ abs là gì trong tập gym và nên tập như thế nào cho đúng
  • Api là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của Api
  • Acp là gì trong cuộc sống xã hội ngày nay
  • Ipo là gì? Tại sao nên thực hiện ipo

Yandere là gì?

Yandere nghĩa là gì?
Yandere nghĩa là gì?

Yandere là gì? Đây là một thuật ngữ  tiếng Nhật, là sự kết hợp của hai từ, yanderu (điên cuồng) và deredere (tình yêu). Thường được sử dụng cho phụ nữ. Nói một cách đơn giản, đây là từ dùng để gọi tên những cô gái yêu người yêu của mình một cách điên cuồng và sẵn sàng làm  những điều đáng sợ khác.

Yandere là gì? Họ chính là những cô gái có tính cách này thường rất xinh xắn, gọn gàng và xinh xắn. Có niềm tin rất mãnh liệt vào tình yêu và luôn mong muốn một chuyện tình yêu hạnh phúc. Cũng do lối suy nghĩ rất tình cảm  nên những cô gái này có tính khí khá khó đoán, thậm chí đôi khi đáng sợ.

Tình yêu Yandere

Yanderes có thể yêu bạn và yêu bạn rất mãnh liệt. Họ sẽ luôn nghĩ đến bạn, họ sẽ dành tất cả thời gian và tiền bạc cho bạn. Có thể nói, nếu biết Yandere là gì và yêu một Yandere, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc người yêu phản bội. Bên cạnh đó, nhất định sẽ có một tình yêu bền vững cho đến sau này.

Việc yêu bạn bằng cả trái tim của họ, các yanderes cũng đòi hỏi sự chung thủy  tuyệt đối. Nếu hiểu rõ về Yandere là gì thì ở có nghĩa là bạn chỉ yêu cô ấy, nhìn  cô ấy, coi cô ấy là cả thế giới của bạn. Bạn hoàn toàn phải coi họ là duy nhất.

Vì vậy, nếu bạn không thể làm thỏa mãn được họ, bạn sẽ làm gì? Yanderes có thể gây tổn hại về thể chất hoặc thậm chí  giết chết bạn và bất kỳ ai mà cô ấy coi là bên thứ ba.

Yandere trong truyện tranh

Trong thế giới phim hoạt hình và truyện tranh, nhân vật Yandere là gì? Họ được sử dụng rộng rãi vì chúng được coi là hình mẫu lý tưởng. Những cô gái này đều rất xinh đẹp, dịu dàng và quyến rũ, nhưng khi họ nổi cơn ghen hoặc mất kiểm soát, cơn ác mộng bắt đầu. Ví dụ trong Anime:

  • Kotonoha Katsura trong School Day đã chặt đầu người yêu của mình rồi mang cái đầu lên thuyền.

  • Yuno Gasai trong Future Diary giết bất cứ ai cản đường người yêu của cô. Thậm chí còn đe dọa sẽ giết người yêu của cô nếu anh ta dám phản bội cô.

Mặc dù mạnh và yếu khác nhau theo từng thời điểm. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu các yanderes tiết lộ con người thật của họ. Thì việc chảy máu rơi đầu là có thể xảy ra.

Yandere trong truyện tranh
Yandere trong truyện tranh

Yandere ngoài đời thực

Nếu đến đây mà bạn vẫn chưa hiểu rõ Yandere là gì và nghĩ những gì các cô gái yandere chỉ là hư cấu thì bạn đã sai. Trên thực tế thì câu chuyện có thật sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

Vào năm 2019, cô gái Nhật Bản Yuka Takaoka đã dùng dao đâm chết người mình thầm yêu, sau đó tự sát. Cô gái sau đó cười rạng rỡ và nói, coi những gì cô ấy đang làm là chuyện bình thường.

Khi biết rõ Yandere là gì tại sao mọi người vẫn yêu Yandere?

Nếu có lý do cho điều đó, thì đó chỉ là vì họ muốn được yêu thương bởi một người sẽ không bao giờ rời bỏ họ. Những yandere được miêu tả thường rất xinh đẹp và hoàn hảo. Nhưng khi yêu họ ai cũng nghĩ đến người yêu của mình. Ai mà không muốn có một người yêu như thế?

Yandere là gì và tình yêu của Yandere
Yandere

Ngoài ra, những người thích yanderes mà chưa hiểu về bản chất của Yandere là gì? Thường không nghĩ những thứ như giết người là thật. Vì vậy họ không bận tâm quá nhiều.

Nhiều nhà phát triển thậm chí còn sử dụng chủ đề Yandere là gì để phát triển trò chơi. Do vậy, điều này rất thu hút rất nhiều người chơi.

Tổng kết

Với những thông tin ở trên của Tranfap, chắc chắn đã giúp bạn hiểu được yandere là gì rồi đúng không. Có thể nó sẽ bổ ích trong cuộc sống thường ngày của bạn.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *