Thuật ngữ uwu là gì? Nguồn gốc của từ uwu

Là một người thường xuyên sử dụng internet, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với việc sử dụng các từ viết tắt trên internet. Nhưng còn việc sử dụng kết hợp các  chữ cái  đại diện cho bất cứ điều gì thì bạn vẫn thấy lạ lẫm đúng không? Vậy từ uwu là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thâm về thuật ngữ này nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Phần mềm erp là gì? Tìm hiểu erp cho doanh nghiệp 
  • Ý nghĩa của gen là gì? Đặc điểm nổi bật của gen
  • Aha là gì? Các thành phần chính của aha
  • Abo là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Abo 
  • Ipo là gì? Tại sao nên thực hiện ipo

Định nghĩa về uwu là gì?

Uwu là gì? Uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt vui vẻ và hạnh phúc theo phong cách anime. Cụ thể, chữ cái “u” đại diện cho mí mắt khép lại và chữ cái “w” đại diện cho cái miệng dễ thương. Thuật ngữ này khá phổ biến trong giới trẻ  các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bạn Đang Xem: Thuật ngữ uwu là gì? Nguồn gốc của từ uwu

uwu là gì
uwu là gì

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc uwu

Biểu tượng cảm xúc uwu là gì? Giúp gợi nhớ đến các nhân vật hoạt hình  Nhật Bản. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là Anime Happy Face. Ngoài ra, biểu tượng khuôn mặt này được các bạn trẻ trên  thế giới sử dụng khá thường xuyên. Sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 

Trong các cặp đôi đang yêu, Uwu cũng được dùng để thể hiện tình cảm và sự dịu dàng khi trò chuyện và nhắn tin. Vô số bài đăng của fandom kpop thường có uwu. Trong trường hợp này uwu là gì? Từ này được sử dụng để mô tả sự choáng ngợp với sự dễ thương.

Biểu tượng cảm xúc uwu
Biểu tượng cảm xúc uwu

Ví dụ về uwu

Trong một bài đăng trên Tumblr năm 2016, anh ấy nói, “‘uwu’ thậm chí không còn là khuôn mặt đối với tôi nữa, nó thực sự nghe giống như ‘oovoo’.”

Xem Thêm : Thuật ngữ IOT là gì? Tầm quan trọng của IOT mới nhất 2022

Biểu hiện của từ uwu được nói khi có điều gì đó tốt với bạn hoặc bạn muốn chứng tỏ rằng một cái gì đó là đẹp. Hoặc chúng ta phải đối mặt với một trong những biểu thức mà bạn có thể không sử dụng được. Nhưng bạn có thể thấy nó trong một số cuộc trò chuyện.

 

Cảm xúc uwu
Cảm xúc uwu

Vậy là chúng ta đã hiểu uwu là gì rồi đúng không. Hãy sử dụng từ này đúng hoàn cảnh giao tiếp nhé!

Nguồn gốc của uwu là gì? Ai là người tạo ra uwu?

Biểu tượng uwu là gì? Được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Uwu đã được xuất hiện trong một loạt phim hoạt hình  nổi tiếng của Nhật Bản từ năm 2005. 

Nhưng chỉ đến năm 2014,  nhờ sự bùng nổ  của  biểu tượng cảm xúc (icon) trên Facebook và Internet, uwu trở nên rất phổ biến. Mạng xã hội uwu bắt nguồn  từ Nhật Bản thông qua các câu chuyện anime và phim hoạt hình. 

Khi biết biểu tượng uwu là gì? Khi nhìn vào biểu tượng này chúng ta  thấy một khuôn mặt hạnh phúc và vui vẻ hạnh phúc.

Xem Thêm : Esim là gì? Những ưu nhược điểm khi dùng esim 

UwU trông giống như một khuôn mặt với hai chữ cái “U”.  Nghĩa là đôi mắt hơi nhắm lại. Và “w” nghĩa là miệng đang chúm chím như một nụ cười. Nhiều người ở phương Đông nói đến uwu là gì, nó gợi nhớ đến các nhân vật trong  phim hoạt hình  Nhật Bản. 

Nguồn gốc là Nhật Bản, ở Châu Á hầu hết chúng ta  có cách nghĩ về đồ họa  vì chúng ta sử dụng bảng chữ cái điển hình. Việc sử dụng  biểu tượng cảm xúc cũng là một phần  của văn hóa Nhật Bản và như vậy hầu hết được thể hiện  với cảm giác hạnh phúc

Uwu là gì có thể có một số nghĩa. Trước hết, nó xuất phát từ manga và anime. Nó đại diện cho cảm giác dịu dàng hoặc  hạnh phúc lớn lao.

Tiếp theo, nó thể hiện phản ứng với một thứ gì đó. Một thứ gì đó đẹp đẽ và chuyển động. Rất hữu ích khi bạn chỉ muốn thể hiện bản thân bằng một biểu tượng cảm xúc.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “uwu là gì?” cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với Tranfap bên dưới nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *