Url là gì? Các tiêu chí của url trong SEO

Chắc hẳn hầu hết các bạn, đặc biệt là những người làm SEO đều biết và đối mặt với việc tối ưu hóa liên kết url. Tuy nhiên, bạn đã biết url là gì chưa? Nó được cấu tạo như thế nào? Tất cả các chủ đề trên đều được chúng tôi tổng hợp và sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết  dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:
  • Api là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của Api
  • Ielts là gì? Bí kíp thi ielts siêu đỉnh
  • Thuật ngữ Yandere là gì? Tại sao yandere lại đáng sợ đến vậy?
  • Thuật ngữ uwu là gì? Nguồn gốc của từ uwu
  • Bật mí ISO là gì và ứng dụng của iso hiện nay

Khái niệm về url là gì?

Url là gì? Là một thuật ngữ kỹ thuật thường được sử dụng trong cộng đồng internet. Url là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “Uniform Resource Locator”, tiếng Việt có nghĩa  là “Tài liệu tham khảo tài nguyên Internet”. Đường dẫn url có thể dễ dàng tạo  nhiều siêu liên kết cho các trang web.

Bạn Đang Xem: Url là gì? Các tiêu chí của url trong SEO

Bạn có thể hiểu đơn giản url là gì không? Là một phương tiện để người dùng sử dụng và truy cập các tài nguyên trên mạng máy tính. Mọi tài nguyên trên máy tính mà chúng ta truy cập  hàng ngày đều được gán một địa chỉ,  còn được gọi là liên kết cứng (thay vì một chuỗi địa chỉ IP dài).

 Chỉ cần nhập địa chỉ (liên kết) này và tìm kiếm, bạn có thể đến chính xác là trang web bạn đang tìm kiếm. Như vậy, bạn đã biết url là gì chưa nào? CÙng tìm hiểu thêm về tiêu chí của url nhé!

Url là gì?
Url là gì?

Các tiêu chí một url chuẩn SEO

Biết được url là gì thì sẽ biết nó có vai trò tương đối quan trọng. Nếu bạn muốn trang web của mình hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Và giúp người dùng tìm thấy bạn nhanh hơn, thì url của bạn phải đáp ứng các tiêu chí SEO của công cụ tìm kiếm đó. Đặc biệt là đối với Google.

Tiêu chí url chuẩn SEO
Tiêu chí url chuẩn SEO

Xem Thêm : Ipo là gì? Tại sao nên thực hiện ipo

Là một công cụ tìm kiếm lớn và mạnh mẽ, Google ngày nay có một số tiêu chuẩn nhất định để tối ưu hóa url như sau:

Url không được quá dài

Google đã thay đổi các thuật toán tìm kiếm và các từ khóa đuôi dài. Url là gì, cụ thể:

  • Độ dài url trung bình cho Gmail  chỉ là 59 ký tự.
  • Độ dài url trung bình  cho blog là 76 ký tự.

Theo nhiều chuyên gia dịch vụ SEO, bạn nên biết url là gì và tối ưu url càng ngắn càng tốt. Không có nghĩa là rút ngắn url chỉ còn 1-2 từ mà là url ngắn nhất có thể. Nhưng vẫn nâng cao được nội dung và chủ đề của bài viết. url không được chứa dấu hoặc ký tự đặc biệt.

Bạn phải viết chúng dưới dạng chữ cái không dấu và phân tách chúng bằng dấu “-“. Bạn không nên viết tiếng Việt có dấu vì các url không chuẩn có thể  Google sẽ không hiểu hoặc đánh giá sai sót.

Url chứa từ khóa SEO

Đặc biệt với các công cụ SEO, đây là yếu tố mà bạn luôn phải ghi nhớ. Đảm bảo rằng url của bạn có chứa các từ khóa SEO. Đây cũng là cách  giúp bot tìm kiếm có thể hiểu nhanh  nội dung bài viết chỉ bằng 3 yếu tố: tiêu đề, url và mô tả.

Url bị hạn chế với các thư mục con

Xem Thêm : Phần mềm erp là gì? Tìm hiểu erp cho doanh nghiệp 

Việc sử dụng quá nhiều hoặc gửi spam subdomain là các phần tử sau ký tự “/” sẽ khiến trang web bị đánh giá thấp. Vì vậy nếu bạn muốn tối ưu, thì hãy đầu tư vào một trang web mới nếu có thể. Tất nhiên nếu bạn sử dụng một số subdomain thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Tìm hiểu về url
Tìm hiểu về url

Các trang web luôn được khuyến khích tối ưu hóa url khi làm SEO. Bở vì nó mang lại nhiều lợi ích. Từ bài viết trên, bạn có thể thấy url là gì rồi đúng không? Là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là trong SEO và marketing online. 

Url là gì? Không phải là tất cả mọi thứ và bạn không thể lên đầu chỉ bằng cách biết cách tối ưu hóa url của mình. Google có tới 200 yếu tố để xếp hạng và định vị trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm của họ. Vì vậy nếu bạn muốn xếp hạng cao trong hãy đảm bảo bạn đáp ứng nhiều yếu tố nhất có thể. 

Đọc các bài viết sau để hiểu cách Google hoạt động và cách Google giám sát trang web của bạn thông qua url là gì.

Tổng kết

Hi vọng những trao đổi trên đây của chúng tôi về url là gì, cấu trúc và vai trò của url trong SEO. Tranfap sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về url.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *