UAE là gì? Nét đặc trưng của UAE

UAE là gì? Tiếng Anh đầy đủ là United Arab Emirates. Và nghĩa theo tiếng Việt là “Các Tiểu vương Quốc Ả Rập”. UAE được thành lập bởi một số tiểu vương quốc. Tại quốc gia này có nhiều điều rất thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về UAE nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Thuật ngữ abs là gì trong tập gym và nên tập như thế nào cho đúng
  • Ứng dụng Zenly là gì? Tại sao ứng dụng được sử dụng nhiều 
  • UltraViewer là gì? Những đối tượng cần sử dụng UltraView
  • Ielts là gì? Bí kíp thi ielts siêu đỉnh
  • Ý nghĩa của gen là gì? Đặc điểm nổi bật của gen

Định nghĩa về UAE là gì?

Trả lời cho câu hỏi UAE là gì? UAe là một liên bang hiện nay gồm 7 nước: Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Sharjah, Furajah, Umm Al Quwain, Ras Al Khaimah.

Bạn Đang Xem: UAE là gì? Nét đặc trưng của UAE

Về điều kiện tự nhiên, thời tiết UAE là gì? Tại đây, khí hậu khá nóng và khô do khí hậu sa mạc. Vào mùa hè, nhiệt độ tối đa có thể lên tới 43 ° C. Những ngày còn lại trong năm thời tiết tương đối dễ chịu. Mát  vào ban ngày và thoải mái vào ban đêm.

 UAE có diện tích 83.600 km vuông. Liên bang được điều hành bởi Hội đồng Liên bang tối cao. Mỗi tiểu vương quốc  có một thủ lĩnh được gọi là Sheikh. Người đứng đầu UAE là Tổng thống.

Về lý thuyết, chức vụ này do Hội đồng Liên bang Tối cao bầu ra. Khoảng 96% dân số của Các Tiểu vương quốc Ả Rập là người Hồi giáo. ABu Dhabi là thành phố lớn nhất, có trung tâm kinh tế và chính trị lớn mạnh.

UAE là gì
UAE là gì

Những điểm nổi bật ở UAE là gì?

Xem Thêm : Zoom là gì? Những tính năng nổi bật của Zoom Meetings

Một số điều thú vị về UAE là gì như sau:

Đất nước nằm trong sa mạc và rất giàu có

UAE là gì? Trong tất cả các quốc gia thì UAE được biết đến là một quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Các Tiểu vương quốc Ả Rập từng chỉ là một thị trấn nhỏ  trên sa mạc khô cằn. Nhưng  sau đó nó đã lớn mạnh và phát triển nhanh chóng.Trở thành quốc gia giàu nhất 9 thế giới  hiện nay.

Vùng đất của những tòa nhà chọc trời và kiến ​​trúc độc đáo

Khi bạn đã biết đến UAE là gì, thì sẽ biết Abu Dhabi là nơi gây ấn tượng với cả thế giới. Với hàng loạt công trình kiến ​​trúc đặc biệt. Nổi tiếng nhất trong số đó là khu phức hợp Tháp Etihad.

Khu vực này bao gồm  5 tòa tháp cao từ 218 m đến 305 m. Ở Abu Dhabi còn có 3 tòa nhà khác  cao hơn 300 m. Không thể không biết đến tòa nhà Landmark, Tòa nhà Burj Mohammed Bin Rashid. Ngoài ra, còn có tòa nhà trụ sở Adnoc.

Đất nước của những chiếc siêu xe

Nhiều người chưa hiểu rõ UAE là gì mà có nhiều siêu xe tới vậy. Nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và mạnh mẽ, nhiều người ở UAE có thể mua nhiều xe hơi. Khách du lịch đến đây luôn  mãn nhãn với những chiếc siêu xe đắt tiền như Ferrari hay Mercedes.

Xem Thêm : Gelatin là gì? Công dụng của gelatin có thể bạn chưa biết

Cảnh sát UAE cũng nổi tiếng với tài sử dụng siêu xe. Bạn cũng có thể bắt và tịch thu những chiếc xe hơi sang trọng bất hợp pháp. Vì vậy, không có gì  ngạc nhiên khi cảnh sát UAE thường dùng loại siêu xe.

Vàng tại UAE
Vàng tại UAE

Quốc gia lãng phí siêu xe nhiều nhất

Nhất là ở Dubai, bạn có thể  thấy hàng nghìn chiếc xe hơi hạng sang chưa qua sử dụng. Hầu hết những chiếc xe này đã được mua trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Sau đó nền kinh tế sụp đổ, nhiều người từ siêu giàu  trở thành  nợ nần chồng chất. Họ buộc phải từ bỏ siêu xe của mình vì không thể đóng thuế.

Đất nước nuôi thú cưng là động vật quý hiếm

Đây là cách giới siêu giàu ở UAE thể hiện đẳng cấp của mình. Tìm hiểu văn hóa  UAE là gì, những doanh nhân giàu có thường nuôi hổ, sư tử, đại bàng,… Làm thú cưng.

Đất nước nuôi thú cưng
Đất nước nuôi thú cưng

Tại đây bạn có thể trải nghiệm các hoạt động giải trí, mua sắm và thư giãn trên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Kinh nghiệm của siêu giàu ở UAE. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết UAE là gì chưa? Thật  thú vị khi biết về một liên bang của những tiểu vương quốc hùng mạnh và thịnh vượng này phải không?

Tổng kết

Vừa rồi là thông tin về UAE là gìTranfap cung cấp. Nếu có cơ hội và ngân sách cho phép, hãy ghé thăm UAE để  trải nghiệm những điều thú vị chỉ có ở  đất nước đặc biệt này.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *