Quả ổi bao nhiêu calo? Có tác dụng giảm cân không?

Ổi là một nguồn cung cấp vitamin lý tưởng, đặc biệt là vitamin C. Nếu bạn  cần giảm cân, hãy tìm đến loại trái cây giàu chất dinh dưỡng này! Vậy 1 quả ổi bao nhiêu calo?

Có thể bạn quan tâm:
 • Xác định Noel ngày bao nhiêu theo dương lịch?
 • Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Một ngày nên ăn mấy quả táo? 
 • Bánh bao bao nhiêu calo? Ăn nhiều liệu có tốt không?
 • Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách thức quy đổi vô cùng đơn giản
 • Ngày trung thu là ngày bao nhiêu năm 2022 dương lịch 
Quả ổi bao nhiêu calo?
Quả ổi bao nhiêu calo?

Một quả ổi bao nhiêu calo? Dinh dưỡng có trong ổi

Ổi là một loại trái cây  dân dã và quen thuộc đối với mọi người  Việt Nam. Ổi có vị giòn, nhiều nước, vị  ngọt thanh, dễ ăn. Loại quả này còn có những công dụng rất tốt, đặc biệt là khả năng giảm cân hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của ổi và ổi bao nhiêu calo nhé!

Trong quả ổi chứa  3540 calo. Còn 100gr ổi chứa:

 • 40 – 56 calo

 • 80 – 85 gam nước

 • Ít hơn 1 gam protein

 • 0,2 – 0,5 gam chất béo

 • 5,5 gam chất xơ hòa tan

 • Dưới 10 gam carbohydrate

 • Khoáng chất: sắt, canxi, …

 • Vitamin A, C, B1, B2, B3.

Quả ổi bao nhiêu calo nên ăn nhiều không?

Quả ổi bao nhiêu calo? Vì ổi có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng nên tác dụng mà loại quả này mang lại là không hề nhỏ.

Ước tính ổi có bao nhiêu calo?
Ước tính ổi có bao nhiêu calo?

Giảm cân: Chúng tôi đã tiết lộ 1 quả ổi bao nhiêu calo. Với  rất ít calo này, ổi rất hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, tỷ lệ chất xơ và nước cao trong  ổi  giúp bạn no  lâu. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn một quả ổi nhỏ trước bữa ăn.

Khi biết được ổi bao nhiêu calo. Có thể thấy ổi rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó có chứa một chất chiết dịch có thể làm giảm lượng đường trong máu. Chất chiết dịch này cũng được tìm thấy trong lá ổi.

 ổi bao nhiêu calo? Hàm lượng khoáng chất trong ổi cũng giúp cơ thể nhận được các khoáng chất  cần thiết. Nhờ đó các cơ quan, bộ phận cơ thể hoạt động ổn định hơn.

Quả ổi bao nhiêu calo và lý do bạn nên ăn ổi

Với những thông tin “1 quả ổi bao nhiêu calo” cùng với các thành phần dinh dưỡng trong ổi,  ăn ổi có mập không, có giúp giảm cân không? Câu hỏi này cũng được đặt ra bởi những người thích ăn ổi.

Theo các chuyên gia sức khỏe, ổi không làm bạn béo và có thể giúp bạn giảm cân vì những lý do sau:

Lý do bạn nên ăn ổi
Lý do bạn nên ăn ổi

Ổn định lượng đường trong máu

Theo chuyên gia dinh dưỡng thực dưỡng và bác sĩ Shilpa Arora (Mỹ), ổi là  loại trái cây có GI thấp và không làm tăng lượng đường trong máu. Một khi lượng đường trong máu ổn định, cơ thể sẽ hết thèm ăn. Cho phép bạn kiểm soát cân nặng

Calo trong ổi rất ít

1 quả ổi bao nhiêu calo? Theo thông tin vừa rồi thì lượng calo rất ít. Đặc biệt không giống như các món ăn vặt ít calo  khác, ổi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân,  hãy sử dụng ổi để thay thế cho các món ăn vặt có hàm lượng calo cao khác như: bánh ngọt hoặc trái cây ngọt khi bạn đói. Lượng calo thấp của ổi chắc chắn sẽ giúp bạn thỏa mãn cảm giác thèm ăn mà  không dẫn đến tăng cân.

Giàu chất xơ

Mặc dù là một loại thực phẩm ít calo nhưng ổi lại chứa nhiều chất xơ. Theo ước tính, ổi cung cấp tới 12% lượng chất xơ  khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, ổi cũng rất giàu protein. Cơ thể chúng ta mất nhiều thời gian để tiêu hóa protein và chất xơ, khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, bạn ăn ổi, nó sẽ giúp hỗ trợ nhu động ruột, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

Ít đường

So với một số loại trái cây như cam, vải, nhãn, hồng xiêm, táo, nho…1 quả ổi bao nhiêu calo? Ổi xanh hoặc nửa chín có lượng đường ít hơn nhiều. Ăn trái cây ít đường không chỉ tốt cho lượng đường trong máu mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Tổng kết

Bạn đã biết quả ổi có bao nhiêu calo rồi đó. Ổi thực sự là một loại trái cây siêu ít calo có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tranfap chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Giải đáp

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *