Hiện nay nước ta có bao nhiêu dân tộc cùng chung sống? 

Từ lâu, Việt Nam được mệnh danh là một trong số các nước Đông Nam Á với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống. Tất nhiên ai cũng muốn biết về lịch sử đất nước và dân tộc ta. Biết rằng nhiều người thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn về vấn đề nước ta có bao nhiêu dân tộc nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Mít bao nhiêu calo? Liệu ăn mít có béo không?
  • Chuối bao nhiêu calo? Ăn chuối có hỗ trợ giảm cân hay không?
  • 1 năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu ngày, tháng
  • Xác định Noel ngày bao nhiêu theo dương lịch?
  • Khoai lang bao nhiêu calo? Cách ăn khoai lang giúp giảm cân
Nước ta có bao nhiêu dân tộc?
Nước ta có bao nhiêu dân tộc?

Khái niệm về dân tộc là gì?

Hiện nay, thuật ngữ dân tộc được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

Dân tộc được hiểu là cộng đồng người có mối quan hệ gắn bó, bền chặt, cùng hoạt động kinh tế trên một khu vực địa lý nhất định. Với những đặc điểm sinh học, ngôn ngữ riêng và đặc thù khác nhau. Những nét văn hóa xuất hiện sau bộ lạc, bộ tộc. Dân tộc là một bộ phận của quốc gia có nhiều dân tộc.

Dân tộc là cộng đồng người ổn định tạo thành các dân tộc trong một nước. Cùng  sinh sống trên địa bàn rộng lớn dưới sự chỉ đạo của bộ máy nhà nước. Ngoài ra, có nền kinh tế thống nhất, có tiếng dân tộc và tiếng nói chung. Dân tộc là toàn bộ dân của một nước độc lập.

Như vậy, dân tộc là một cộng đồng người ổn định, hình thành trong lịch sử. Tạo nên một dân tộc sống trên một lãnh thổ cụ thể. Họ có ngôn ngữ, truyền thống, văn hóa, đặc điểm tâm lý, nhận thức về dân tộc và tên gọi của dân tộc.

Dân tộc là gì
Dân tộc là gì

Nước ta có bao nhiêu dân tộc? Giải đáp chi tiết

Hơn nữa, khi được hỏi nước ta có bao nhiêu dân tộc thì khái niệm dân tộc lại có một cách hiểu khác nhau. Dân tộc có thể hiểu là một cộng đồng người sinh sống ổn định trên một địa bàn cụ thể. Các tộc người tạo thành một quốc gia có chủ quyền lãnh thổ, ngôn ngữ và văn hóa dân tộc.

Nhiều người Việt Nam thắc mắc về nước ta có bao nhiêu dân tộc cùng sinh sống?

Sau đây chúng tôi sẽ trả lời bạn nước ta có bao nhiêu dân tộc. Theo chính phủ, nước Việt Nam ta có tổng cộng 54 dân tộc anh em. Có thể nói Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc. Các dân tộc chung sống hòa bình với nhau và có sự giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị.

Dân tộc Kinh chiếm 85,4% dân số. Còn 53 dân tộc chiếm 14,6% dân số và được gọi là dân tộc thiểu số. Vậy bạn đã biết nước ta có bao nhiêu dân tộc chưa. Liệu bạn có đang thắc mắc các dân tộc sinh sống ở đâu và phân bố như thế nào không? Nếu có quan tâm hãy quan sát bài viết tiếp dưới đây.

Phía Bắc nước ta có bao nhiêu dân tộc anh em

Dân tộc Choang
Dân tộc Choang

Trung du và miền núi  Bắc Bộ có bao nhiêu dân tộc?

Có thể nói đây là một vùng dân cư thưa thớt  của Việt Nam. Vậy  vùng này của nước ta có bao nhiêu dân tộc anh em? Tuy dân cư phân bố  thưa thớt nhưng ở đây  có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

Ở Trung du và miền núi Bắc Bộ nước ta có bao nhiêu dân tộc? Cụ thể gồm:

Phía Tây Bắc có các dân tộc Thái, Mường,… Vùng Đông Bắc có các dân tộc  Tày, Nùng, Mông, …Điều đó cho thấy tuy dân số ít nhưng số lượng các dân tộc  rất đông và đa dạng.

Đồng bằng Bắc Bộ nước ta có bao nhiêu dân tộc?

Đây là cách gọi khu vực đông dân cư của nước ta. Bởi nơi đây có Hà Nội là thủ đô, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước.

Với dân số đông như vậy, ở đồng bằng nước ta có bao nhiêu dân tộc? Ngược lại, vùng đồng bằng có ít dân tộc hơn hẳn. Khu vực này chủ yếu là nơi sinh sống của người Kinh. Ngoài ra còn có một số dân tộc khác, nhưng chỉ là những cư dân tạm trú.

Tổng kết

Với thông tin trên Tranfap đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nước ta có bao nhiêu dân tộc anh em. Mong các bạn sẽ mở mang kiến ​​thức hỗ trợ trong học tập và trong cuộc sống thường ngày!

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Giải đáp

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *