Lợi ích quan trọng của kỹ năng sinh tồn 

Cuộc sống của chúng ta không thể đoán trước được, thậm chí có những điều không may xảy ra. Trong bài viết  hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kỹ năng sinh tồn và tại sao chúng lại cần thiết trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:
  • Kỹ năng mềm và những thông tin cần biết 
  • Kỹ năng sống là gì? Những các loại kỹ năng sống trẻ nên có 
  • Thế nào là kỹ năng bán hàng? Các kỹ năng bán hàng cơ bản
  • Khái niệm kỹ năng sống là gì? Một số kỹ năng giúp bạn thành công?
  • Bí quyết giúp áp dụng kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả hơn bao giờ hết

Thế nào là kỹ năng sinh tồn

Thế nào là kỹ năng sinh tồn 
Thế nào là kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn là những kỹ thuật mà chúng ta có thể sử dụng để duy trì sự sống trong bất kỳ loại môi trường nào. Những kỹ thuật này nhằm cung cấp những nhu cầu cơ bản của cuộc sống  con người, bao gồm nước, thực phẩm và nơi ở.

Kỹ năng cũng hỗ trợ kiến ​​thức và tương tác thích hợp với động vật và thực vật, để thúc đẩy sự tồn tại trong một khoảng thời gian. Kỹ năng sinh tồn thường gắn liền với nhu cầu sống sót trong tình huống thảm họa.

Các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, câu cá và săn bắn đòi hỏi các kỹ năng cơ bản. Đặc biệt là đối phó với các trường hợp khẩn cấp.

Lợi ích khi bạn có kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn giúp mọi người bình tĩnh, tự tin và tìm ra phương án xử lý tình huống thông minh nhất.

Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phát huy và hoàn thiện giá trị của mình. Để tồn tại và phát triển trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta phải rèn luyện các kỹ năng sinh tồn để tồn tại.

Sự quan trọng của kỹ năng sinh tồn
Sự quan trọng của kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn giúp  chúng ta phản ứng  linh hoạt và hiệu quả với những tình huống  bất ngờ trong cuộc sống. Ngay cả trong những tình huống khó khăn và khắc nghiệt. Chẳng hạn như trong rừng hoặc trên một hòn đảo hoang.

Một số kỹ năng sinh tồn bạn cần có

Thái độ điềm tĩnh

Hơn bất kỳ kỹ năng nào khác, thái độ điềm tĩnh của bạn tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong một tình huống sinh tồn. Đây là kỹ năng sống sót cơ bản đầu tiên mà bạn nên nắm vững.

Đầu tiên, hãy nhớ “quy tắc số ba” về  giới hạn tồn tại của con người:

  • 3 phút không có không khí

  • 3 giờ nếu mất nhiệt

  • Khoảng 3 ngày không có nước

  • Thời gian 3 tuần không có thức ăn

Kỹ năng tìm thức ăn

Kỹ năng tìm thức ăn 
Kỹ năng tìm thức ăn

Bạn có thể ngạc nhiên rằng thức ăn lại nằm trong danh sách ưu tiên của các kỹ năng sinh tồn cơ bản đến vậy.

Hãy nhớ “quy tắc 3 không”, rằng một người có thể đi khoảng 3 tuần mà không cần ăn (mặc dù có quy định rằng một ngày không ăn sẽ khiến bạn đói, nhưng hãy nhớ giới hạn cho phép là 3 tuần). Và ông trời không bao giờ hủy diệt sự sống của bất kỳ ai.

Trong tự nhiên sẽ có những thứ ăn được như cá, trái cây,… Thậm chí là côn trùng,  nhiều thứ trong tự nhiên có thể ăn được. Điều quan trọng nhất là phải phân biệt được đâu là ăn được và đâu là không. phải. Và đó là kiến ​​thức về tự nhiên.

Kiến thức về thiên nhiên sự sống

Bạn càng biết nhiều về tự nhiên thì cơ hội sống sót của bạn càng cao. Sinh tồn trong nơi hoang dã đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tự nhiên cùng với những kỹ năng sinh tồn cơ bản.

Ví dụ, nếu bạn có kỹ năng theo dõi động vật hoang dã. Bạn có thể tìm thấy thức ăn và nước uống. Biết về thực vật có thể giúp bạn xác định loại thực vật nào nào ăn được hay không.

Công cụ có thể sử dụng đá, sử dụng cây và xác định được đường ra khỏi rừng. Nếu bạn hiểu  thiên nhiên và thật bình tĩnh thì việc ra khỏi rừng là đơn giản.

Tổng kết

Chúng tôi vừa chia sẻ các kỹ năng sinh tồn bạn nên trang bị cho mình trong mọi tình huống. Tranfap mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Kỹ năng

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *