Thuật ngữ IOT là gì? Tầm quan trọng của IOT mới nhất 2022

Dưới đây bao gồm tất cả những gì bạn sẽ biết về IoT. Thuật ngữ này có nghĩa là mở rộng sức mạnh của Internet ngoài máy tính và điện thoại thông minh. Nó kết nối với vạn vật, quy trình và môi trường khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về iot là gì nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Gelatin là gì? Công dụng của gelatin có thể bạn chưa biết
  • Roe là gì? Những lưu ý khi roe chỉ số cao 
  • Thuật ngữ Yandere là gì? Tại sao yandere lại đáng sợ đến vậy?
  • Ielts là gì? Bí kíp thi ielts siêu đỉnh
  • Url là gì? Các tiêu chí của url trong SEO

Định nghĩa về iot là gì?

Là một trong những từ thông dụng trong thế giới CNTT, không phải ai cũng thực sự hiểu Iot là gì? Và tại sao nó lại quan trọng đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chúng tôi chia sẻ các thuật ngữ liên quan và giải thích những gì bạn cần biết.

Bạn Đang Xem: Thuật ngữ IOT là gì? Tầm quan trọng của IOT mới nhất 2022

Ngày nay thuật ngữ iot là gì có nhiều nghĩa khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một khái niệm đơn giản sao cho dễ hiểu.

Iot là gì hay Internet of Things là gì? Iot dùng để chỉ hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu. Nhờ bộ xử lý  trong  mạng không dây, bạn có thể làm mọi thứ một cách chủ động và thông minh hơn.

Biết rõ iot là gì và chúng ta có thể thấy Iot từ các hệ thống cửa tự động đến máy bay. Điều này mang lại cho các thiết bị thụ động một mức độ  kỹ thuật số  thông minh. Cho phép chúng giao tiếp dữ liệu trong thời gian thực mà không cần sự can thiệp của con người. 

Định nghĩa về iot là gì
Định nghĩa về iot là gì

Xem Thêm : Ứng dụng whatsapp là gì? Những tính năng nổi bật

Ngoài ra, nắm bắt rõ iot là gì giúp hợp nhất  thế giới kỹ thuật số và vật lý một cách hiệu quả.

Ý nghĩa của IOT là gì?

Khi một thứ gì đó được kết nối với internet, iot là gì? Nó có thể gửi thông tin hoặc nhận thông tin hoặc cả hai. Với IoT, khả năng gửi hoặc nhận thông tin này làm cho mọi thứ trở nên thông minh và thông minh luôn là con đường hướng đến.

Sử dụng lại điện thoại thông minh (smartphone) làm ví dụ iot là gì:

Ngay bây giờ, bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào trên thế giới. Không phải vì điện thoại của bạn thực sự đã lưu trữ tất cả các bài hát trên thế giới. Điều đó có nghĩa là tất cả các bài hát trên thế giới  được lưu trữ ở một nơi khác, nhưng điện thoại của bạn có thể gửi thông tin đến và sau đó nhận thông tin.

Để trở nên thông minh,  mọi thứ không nhất thiết phải có lưu trữ hay siêu máy tính. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với siêu lưu trữ hoặc siêu máy tính.

Xem Thêm : Aha là gì? Các thành phần chính của aha

Trong iot là gì, tất cả những thứ  kết nối với Internet có thể được phân thành ba loại:

Ý nghĩa của iot
Ý nghĩa của iot

Thông tin, thu thập và sau đó gửi đi

Ví dụ: Cảm biến đây có thể là cảm biến nhiệt độ, cảm biến chuyển động, cảm biến độ ẩm, ánh sáng,…Các cảm biến này cùng với một kết nối cho phép chúng  nhận thông tin. 

Nhận thông tin và sau là hành động

Ví dụ: máy in của bạn nhận  một tài liệu và in ra. Xe của bạn sẽ nhận được tín hiệu từ chìa khóa xe và cửa xe sẽ mở.

Làm cả hai loại

Hãy lấy một ví dụ iot là gì đang được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Cảm biến có thể thu thập thông tin về độ ẩm của đất, để cho người nông dân biết lượng nước tưới  cho cây trồng của họ. Thay vào đó, tùy thuộc vào độ ẩm của đất, hệ thống tưới có thể tự động bật khi cần thiết.

 IoT, khả năng gửi hoặc nhận thông tin
IoT, khả năng gửi hoặc nhận thông tin

Ngoài ra, nông dân đã tiến thêm một bước với phát minh này. Với trường hợp này iot là gì. Nếu hệ thống tưới tiêu nhận được thông tin thời tiết từ kết nối internet của bạn, hệ thống này cũng có thể biết khi nào trời sắp mưa và quyết định không tưới  cây  hôm nay, tận dụng lợi thế của mưa.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trước của Tranfap đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Iot là gì. Và tầm quan trọng của nó tác động đến cuộc sống như thế nào.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *