Esim là gì? Những ưu nhược điểm khi dùng esim 

Hiện nay, các nhà mạng hỗ trợ esim trên mọi thiết bị. Họ cũng đang nỗ lực để phục vụ người dùng có nhu cầu chuyển sang esim. Vậy nên esim là gì? những ưu điểm nổi bật và có nhược điểm nào của công nghệ SIM mới này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu esim trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:
 • Aha là gì? Các thành phần chính của aha
 • Thuật ngữ Yandere là gì? Tại sao yandere lại đáng sợ đến vậy?
 • Axit là gì? Ứng dụng của axit trong đời sống thường ngày 
 • Ứng dụng Zenly là gì? Tại sao ứng dụng được sử dụng nhiều 
 • Bật mí ISO là gì và ứng dụng của iso hiện nay
Esim là gì?
Esim là gì?

Định nghĩa esim là gì?

Esim là gì? Là thẻ SIM được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ của thiết bị trong quá trình sản xuất. Mà vẫn đảm bảo  chức năng giống như thẻ SIM di động hiện tại. Esim không có khay thẻ SIM riêng trong điện thoại. Bạn không thể tháo nó  khỏi thiết bị.

Tuy nhiên, giống như thẻ SIM có thể tháo rời, bạn có thể chuyển esim sang mạng khác nếu nó không bị khóa.

Esim có kích thước nhỏ gọn được hàn vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Nhưng vẫn hoạt động như một thẻ SIM thông thường. Nó có M2M và khả năng cung cấp từ xa.

Remote provisioning theo tiêu chuẩn eSIM mang lại trải nghiệm tốt hơn. Đặc biệt trong việc kích hoạt và quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể lựa chọn nhà mạng và gói cước mà mình muốn.

Có thể sử dụng esim không?

Để sử dụng esim, bạn phải biết được esim là gì. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ cung cấp esim và có điện thoại tương thích với nhau. Hầu hết các nhà khai thác mạng lớn trên toàn thế giới đều cung cấp hỗ trợ esim.

Khi nào có thể sử dụng esim
Khi nào có thể sử dụng esim

Esim là gì? Hiện đang được sử dụng để mang lại khả năng hai SIM cho các điện thoại thông minh như iPhone 12 và iPhone 13, Samsung Galaxy S21 Ultra, Samsung Galaxy S21 + 5G và các thiết bị nhỏ hơn như Apple Watch.

Theo thời gian, biết được ưu điểm của esim là gì. Tất cả điện thoại và máy tính bảng có thể sẽ chuyển sang esim nhanh chóng. Kích thước nhỏ hơn nhiều của esim khiến nó trở thành một tính năng vượt trội trong các thiết bị. Mặc dù có một công nghệ  nhỏ hơn nhiều được gọi là isim.

Những ưu nhược điểm của esim

Xem Thêm : Ứng dụng whatsapp là gì? Những tính năng nổi bật

Cùng điểm qua những ưu nhược điểm của esim dưới đây nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của esim là gì?. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều số thuê bao trên điện thoại của mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng.

Những ưu điểm của esim
Những ưu điểm của esim

Ngoài ra, ưu điểm của esim là rõ ràng:

 • Không cần thẻ SIM dễ mất.

 • Bạn không phải lo lắng về các tiêu chuẩn nano hoặc micro SIM mỗi khi chuyển đổi thiết bị.

 • Sử dụng được cho mọi thiết bị và mạng di động, dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp nếu cần.

 • Tiện dụng để kết nối mạng nội bộ khi đi du lịch nước ngoài.

 • Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Bên trong máy để lắp thêm các chức năng khác hoặc tối ưu hóa độ mỏng, nâng cao tính thẩm mỹ.

 • Có thể tích hợp tối đa 5 số điện thoại vào cùng một esim (Tất nhiên mỗi lần chỉ sử dụng được 1 thuê bao. Thông thường thì chỉ có 2 sóng).

 • Nhà mạng có thể dễ dàng cập nhật thẻ SIM. Esim là gì? Người dùng không cần  phải chuyển đổi thẻ SIM như chuyển từ SIM 3G sang 4G.

Nhược điểm của esim là gì?

 • Esim là gì? Nó không chỉ hỗ trợ hoạt động của các thiết bị di  động mà còn mở ra một danh mục thiết bị  mới với ít sự bất tiện hơn. Tuy nhiên, đây không phải là  giải pháp tốt cho những ai yêu thích thẻ SIM vật lý.

 • Việc chuyển từ SIM người dùng có thể thay thế sang SIM cố định  trong thiết bị khiến một số người dùng lo lắng về quyền tự do của họ. Việc đổi SIM hiện  là một quá trình mà các công ty có toàn quyền kiểm soát và người dùng có thể tự làm được.

 • Nhiều người hiểu rõ về esim là gì. Khi dùng cũng phàn nàn về khả năng bắt sóng của esim kém hơn so với SIM vật lý. Cũng không ít người chia sẻ câu chuyện khi sang nước khác du lịch.

Tổng kết

Hi vọng sau khi đọc bài viết của Tranfap, các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về nền tảng công nghệ mới esim là gì. Cảm ơn  bạn đã xem bài viết. Hẹn gặp lại  các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *