Phần mềm erp là gì? Tìm hiểu erp cho doanh nghiệp 

Nhiều công ty Việt Nam đã áp dụng phần mềm erp, nhưng nó chưa  phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, giá trị của erp  đã được chứng minh là có vai trò lớn đối với các hoạt động quản lý cũng như xây dựng chiến lược phát triển  doanh nghiệp nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu erp là gì nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Thuật ngữ eps là gì?Các loại eps thường được sử dụng
  • Thuật ngữ uwu là gì? Nguồn gốc của từ uwu
  • Ứng dụng Zenly là gì? Tại sao ứng dụng được sử dụng nhiều 
  • Ielts là gì? Bí kíp thi ielts siêu đỉnh
  • Thuật ngữ abs là gì trong tập gym và nên tập như thế nào cho đúng

Định nghĩa về erp là gì?

Erp là gì? Là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép truy cập vào dữ liệu nội bộ được chia sẻ để quản lý  toàn bộ hoạt động của công ty.

Bạn Đang Xem: Phần mềm erp là gì? Tìm hiểu erp cho doanh nghiệp 

Erp là gì?
Erp là gì?

Chính xác hơn có thể  hiểu erp là gì như sau:

R-Resource

Sử dụng erp trong một doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc sử dụng tối ưu các nguồn lực của công ty. Đặc biệt là nguồn nhân lực. 

Khi một công ty bắt đầu triển khai hệ thống erp, cần phải biết erp là gì và có sự trao đổi chặt chẽ giữa người quản lý và nhà tư vấn. Giai đoạn này quyết định hơn 50% sự thành công của một hệ thống erp.

P-Planning

Xem Thêm : Thuật ngữ abs là gì trong tập gym và nên tập như thế nào cho đúng

 Hệ thống erp là gì? Nó hỗ trợ công ty lập kế hoạch và xử lý trong sản xuất và thương mại. Phần kế hoạch đánh dấu quá trình kinh doanh, tính toán và dự báo các cơ hội phát sinh trong tương lai. Và ảnh hưởng đến các hoạt động tiếp theo.

Chẳng hạn, phần mềm erp tính toán chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu cho từng sản phẩm. Dựa trên năng suất, tiến độ và khả năng cung ứng nguyên vật liệu nên tránh được tình trạng tồn kho lớn gây ứ đọng vốn.

E-Enterprise

Và cuối cùng là lĩnh vực kinh doanh mà erp là gì muốn nhắm đến. Mục tiêu chính của hệ thống này là kết nối và đồng bộ hóa công việc giữa các phòng ban. Cập nhật mọi thông tin cần thiết theo thời gian thực, tự động hóa hoạt động của công ty và giảm thiểu sai sót trong quá trình xử lý.

Đối với phần mềm erp là gì? Ở đây có thể hiểu là một mô hình công nghệ all-in-one. Tức là nó bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh  trong một phần. 

Đặc biệt, erp sẽ liên kết nhiều ứng dụng hoặc phân hệ với các  chức năng khác nhau. Để phục vụ cho từng bộ phận trong công ty. Từ đó, các hoạt động liên quan được tự động hóa. Việc này giúp giảm thời gian xử lý và tối ưu hóa công việc quản trị doanh nghiệp.

Các chức năng của erp là gì?

Xem Thêm : Ipo là gì? Tại sao nên thực hiện ipo

Hiểu được Các chức năng của erp sẽ giúp người dùng áp dụng dễ dàng hơn. Một số chức năng của erp như sau:

Các chức năng của erp
Các chức năng của erp

Khả năng đồng bộ

Biết được phần mềm erp là gì và phải đảm bảo kết nối với tất cả các phòng ban và quy trình kinh doanh của công ty. Khả năng tương tác của hệ thống erp được xem xét qua 3 khía cạnh chính:

  • IT: Đảm bảo  kết nối ổn định giữa phần mềm và phần cứng.
  • Phối hợp giữa các bộ phận: Đảm bảo sự liên kết của hai hoặc nhiều bộ phận riêng biệt.
  • Hoạt động kinh doanh: Đảm bảo sự phối hợp của nhóm dự án với các quy trình kinh doanh khác.

Tính linh hoạt của erp

Tính linh hoạt của erp là gì? Khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng giúp các phòng ban có những thay đổi phù hợp. Đảm bảo hoạt động ít bị chậm trễ nhất có thể. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu phải là mã nguồn mở sẵn sàng. Để chỉnh sửa hoặc thiết kế phần mềm phù hợp với bất kỳ loại mô hình kinh doanh nào.

Việc triển khai một phần mềm erp doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc cải tiến và phát triển hệ thống nội bộ của công ty. Ứng dụng để đạt được hiệu quả cao sẽ dành cho những người gắn bó với nó. Để đạt được giá trị quốc tế nhưng vẫn duy trì hình thái hay khuôn mẫu của các công ty Việt Nam.

Tính năng hoạt động erp
Tính năng hoạt động erp

Phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị triển khai erp là gì. Mặc dù việc triển khai có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Nhưng giá trị mà nó mang lại cho công ty trong tương lai sẽ là vô cùng lớn.

Tổng kết

Bạn đã tham khảo phần mềm erp là gì. Từ đó thể tùy chỉnh và đáp ứng mọi nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu cần tư vấn, vui lòng liên hệ Tranfap để được hỗ trợ triển khai cụ thể.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *