Bao nhiêu tuần thì có tim thai? Khám phá bí quyết khi mang bầu

Sự hình thành và phát triển bình thường của tim thai báo hiệu tốt cho sức khỏe và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, bao nhiêu tuần thì có tim thai và khi nào thì nghe được nhịp tim của thai nhi? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về chủ đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:
  • Một năm có bao nhiêu ngày? Cách tính ngày, tuần, quý trong năm 
  • Hiện nay nước ta có bao nhiêu dân tộc cùng chung sống? 
  • Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Một ngày nên ăn mấy quả táo? 
  • Xác định Noel ngày bao nhiêu theo dương lịch?
  • Cách biết được bao nhiêu độ là sốt cao? Phương pháp hạ sốt nhanh chóng

Thời điểm có tim thai và cách để biết thai nhi phát triển khỏe mạnh không?

Câu hỏi bao nhiêu tuần thì có tim thai rất phổ biến. Tùy theo chu kỳ phát triển của thai nhi mà tim thai xuất hiện vào khoảng tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kỳ. Lúc này, bác sĩ có thể  biết được mẹ siêu âm đầu dò âm đạo.

Bạn Đang Xem: Bao nhiêu tuần thì có tim thai? Khám phá bí quyết khi mang bầu

Bao nhiêu tuần thì có tim thai? Tim thai  phát triển từ hình ống sang hình xoắn ốc và phân chia. Vào tuần thứ 7 và 8, tâm thất, tâm nhĩ và van tim bắt đầu hình thành. Đến tuần thứ 9 thì động mạch chủ và tĩnh mạch phổi cũng bắt đầu hình thành. Còn đến tuần thứ 10 thì tim thai được coi là đã phát triển đầy đủ.

Mẹ bâu bao lâu thì có tim thai
Mẹ bâu bao lâu thì có tim thai

Nhịp tim thai bình thường là bao nhiêu? Bao nhiêu tuần thì có tim thai

Tim thai vô cùng quan trọng. Trong quá trình mang thai bạn cần biết được bao nhiêu tuần thì có tim thai. Khi mang thai được 6 tuần, tim của bé có thể đập 100-120 lần mỗi phút. Trong 2 tuần tiếp theo, nhịp tim của thai nhi  tăng từ 150 – 180 nhịp / phút.

Xem Thêm : Bao nhiêu tuổi làm cmnd? Thời hạn như thế nào?

Vào tuần thứ chín hoặc thứ mười, nhịp tim của bé có thể giảm xuống khoảng 170 nhịp một phút. Và  từ đó nhịp tim của bé sẽ chậm lại. Vào  tuần 20, nhịp tim của bé sẽ giảm xuống  khoảng 140-160 nhịp mỗi phút.

Các câu hỏi liên quan đến tim thai

Bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim thai?

Nhịp tim bình thường của thai nhi trong thời kỳ chuyển dạ có thể dao động từ 110 – 160 nhịp mỗi phút. Tuy nhiên, số lượng thực tế có thể thay đổi một chút so với phạm vi này vì nhiều lý do. Vì vậy, nếu bác sĩ không nhận thấy sự khác biệt  lớn về nhịp tim của thai nhi, mẹ cũng không nên quá lo lắng.

Bao nhiêu tuần thì có tim thai?
Bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Thời điểm nào có thể nghe được nhịp tim của con

Thực tế là bao nhiêu tuần thì có tim thai ở mỗi thai phụ là khác nhau. Thông thường, bác sĩ có thể giúp mẹ nghe nhịp tim của thai nhi lần đầu tiên vào khoảng tuần thứ 6 và thứ 7 của thai kỳ bằng các thiết bị hỗ trợ như máy siêu âm, máy Doppler tim thai.

Bao nhiêu tuần thì có tim thai, mẹ cũng có thể đợi đến tuần thứ 8 của thai kỳ mới có thể nghe được nhịp tim đầu tiên của bé.

Có thể đoán giới tính của bé qua việc nghe nhịp tim thai không?

Xem Thêm : Huyết áp thấp là bao nhiêu? Những đối tượng thường bị huyết áp thấp

Có nhiều tin đồn rằng thai nhi có thể biết được là trai hay gái bằng nhịp tim của nó. Đặc biệt, nhiều người cho rằng  nhịp tim thai lớn hơn 140 nhịp / phút là bé gái và ít hơn bé trai. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh điều này, và nhịp tim  thai  không “cho biết” giới tính của em bé.

Bao nhiêu tuần thì có tim thai? Nhịp tim của em bé bắt đầu  vào khoảng tuần thứ 6 trong khoảng 100-120 nhịp mỗi phút và tăng lên hàng ngày lên đến  đỉnh điểm vào khoảng tuần thứ 9, 140-170 nhịp mỗi phút đối với trẻ sơ sinh và  lẫn bé trai, gái.

Tim thai của bé
Tim thai của bé

Bạn có thể nghe thấy nhịp tim của em bé bằng tai người không?

Rất khó phát hiện nhịp tim của em bé bằng tai người, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Mặc dù bạn biết được bao nhiêu tuần thì có tim thai, thì việc nghe nhịp tim bằng ống nghe lúc này cũng rất khó.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không thể nghe thấy nhịp tim của con mình ở nhà. Nếu bạn lo lắng hoặc có thắc mắc bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim của thai nhi. Bạn nên tới gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị đặc biệt để giúp bạn nghe nhịp tim của bé.

Tổng kết 

Vừa rồi là thông tin bao nhiêu tuần thì có tim thaiTranfap cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng bìa viết bài sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình mang thai. 

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Giải đáp

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *