Bánh mì bao nhiêu calo và các loại bánh mì phổ biến?

Bánh mì là một loại thực phẩm được làm từ bột mì và được chế biến bằng cách nướng. Tuy nhiên, rất ít người biết  bánh mì có bao nhiêu calo. Hãy cùng tìm hiểu xem bánh mì bao nhiêu calo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Có thể bạn quan tâm:
  • Quả ổi bao nhiêu calo? Có tác dụng giảm cân không?
  • Một năm có bao nhiêu ngày? Cách tính ngày, tuần, quý trong năm 
  • Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách thức quy đổi vô cùng đơn giản
  • Bao nhiêu tuần thì có tim thai? Khám phá bí quyết khi mang bầu
  • Khoai lang bao nhiêu calo? Cách ăn khoai lang giúp giảm cân

Thành phần của bánh mì

Bánh mì có thành phần gì?
Bánh mì có thành phần gì?

Rất khó để trả lời  câu hỏi một ổ bánh mì bao nhiêu calo. Sở dĩ như vậy vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng ổ bánh, lượng nhân và loại nhân  trong chiếc bánh đó. Ngay cả những loại bánh mì khác nhau cũng  có khối lượng khác nhau.

Ở Việt Nam, loại bánh mì phổ biến nhất thường được làm với thành phần chính là bột mì và một số thành phần khác như đường, bột nở, men, bơ… Do đó,  tùy  từng loại bánh mì mà  ta xác định loại bánh mì đó có thành phần như thế nào. Và quan trọng là biết được bánh mì bao nhiêu calo.

Lượng calo của từng loại bánh mì

Bánh mì bao nhiêu calo – Loại bánh mì không

Bánh mì không là loại đơn giản nhất và được làm từ bột mì. Câu trả lời cho câu hỏi bánh mì bao nhiêu calo, thì bánh mì không cũng vậy đều phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của ổ bánh. Thông thường, loại bánh này  có số calo là 230.

Tuy nhiên, lượng calo này không cố định vì chúng ta rất khó xác định trọng lượng của chiếc bánh. Biết chính xác một ổ bánh mì bao nhiêu calo so với khối lượng của nó. Có 270 calo, 9 gam protein, 3 gam chất béo và 49 carbohydrate trong 100g bánh mì.

Người ta cũng ước tính rằng một ổ bánh mì điển hình nặng từ 80 đến 90 g. Vì vậy, nếu bạn ăn một ổ bánh mì, bạn sẽ phải đạp xe 40 phút hoặc chạy  27 phút để sử dụng hết năng lượng mà đã cung  cấp.

Bánh mì bao nhiêu calo – Loại bánh mì trắng

Bánh mì trắng  là loại bánh mì nổi tiếng của Việt Nam mà chúng ta thường ăn. Do đó, nếu bạn đã biết bánh mì bao nhiêu calo, bánh mì trắng cũng có lượng calo tương đương với 1 ổ bánh mì không. Tức là khoảng 270 calo / 100g.

Đây là một con số tương đối lớn nên nếu bạn đang muốn giảm cân bằng loại bánh mì trắng thì nên cân nhắc.

Bánh mì bao nhiêu calo?
Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì bao nhiêu calo – Loại bánh mì đen?

Trái ngược với bánh mì trắng làm từ bột mì, bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen. Loại bánh mì này chứa ít calo hơn  bánh mì trắng, chúng chỉ có khoảng 250 calo trên 100g. Chúng cũng có vị ít béo hơn so với bánh mì trắng.

Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn chọn bánh mì làm thực phẩm ăn kiêng để giảm cân.

Bánh mì bao nhiêu calo – Loại bánh mì thịt?

Nếu bạn đã biết bánh mì bao nhiêu calo, có lẽ bạn đang tự hỏi có bao nhiêu calo trong bánh mì thịt. Nếu bánh mì không có nhiều calo như vậy, thì bánh mì thịt sẽ  lớn hơn rất nhiều. Bánh mì thịt ở đây bao gồm bánh mì thịt bò nướng, bánh mì thịt heo quay và là lựa chọn ăn sáng điển hình  của  nhiều người.

Nếu lượng thịt  trong bánh là 20-50g thì nó thường có khoảng 120 calo. Tổng calo thịt và bánh mì có 380 – 400 calo. Với lượng calo đó, bạn đã cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, bạn nên hạn chế thêm bơ vào loại bánh mì này.

Ước tính bánh mì bao nhiêu calo?
Ước tính bánh mì bao nhiêu calo?

Tổng kết

Với những thông tin trên của Tranfap chắc hẳn bạn đã biết một ổ bánh mì bao nhiêu calo rồi phải không? Vì chúng có hàm lượng calo tương đối cao. Nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời để  cung cấp năng lượng cho cơ thể vào bữa sáng.

Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân, bạn nên lưu ý khi ăn bánh mì. Vì lượng calo lớn có thể dẫn đến dư thừa năng lượng. Nếu bạn không sử dụng hết và khiến bạn tăng cân hơn.

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Giải đáp

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *