Aha là gì? Các thành phần chính của aha

Aha có thể tìm thấy trong các loại mỹ phẩm như: sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, mặt nạ,…Vậy Aha là gì trong mỹ phẩm? Điểm khác nhau giữa Aha và Bha.

Có thể bạn quan tâm:
  • Axit là gì? Ứng dụng của axit trong đời sống thường ngày 
  • Abo là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Abo 
  • Bật mí ISO là gì và ứng dụng của iso hiện nay
  • Acp là gì trong cuộc sống xã hội ngày nay
  • Ứng dụng Zenly là gì? Tại sao ứng dụng được sử dụng nhiều 

Khái niệm Aha là gì?

Aha và Bha là các loại axit hydroxy, cụ thể Aha là gì? Đây là axit hydroxy alpha còn Bha là axit hydroxy beta. Được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như: sữa rửa mặt, toner, mặt nạ, kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng. 

Bạn Đang Xem: Aha là gì? Các thành phần chính của aha

Trong hầu hết các sản phẩm, Aha có tác dụng tẩy da chết một phần hoặc toàn bộ. Tùy thuộc vào nồng độ Aha là gì.

Mỹ phẩm có chứa Aha và Bha  được biết là  tẩy tế bào chết  trên da  hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt giữa Aha và Bha, chủ yếu liên quan đến công dụng cụ thể của chúng.

Aha là gì? 
Aha là gì?

Như vậy bạn đã biết được Aha là gì rồi đúng không nào? Hãy tìm hiểu tác dụng của nó nhé!

Tác dụng phổ biến của mỹ phẩm chứa Aha là gì?

Xem Thêm : Abo là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Abo 

Aha là axit có thể loại bỏ tế bào da chết với những tác dụng quan trọng nhất:

  • Giảm viêm ở mụn trứng cá
  • Ngăn ngừa mụn trứng cá
  • Ngăn ngừa lỗ chân lông và tóc
  • Ngăn ngừa nếp nhăn
  • Làm đều màu da
Tác dụng của mỹ phẩm chứa Aha
Tác dụng của mỹ phẩm chứa Aha

Những điểm khác nhau giữa Bha và Aha?

Bha và Aha là gì? Là một loại axit tan  trong nước có nguồn gốc từ trái cây có đường. Thứ nhất, đều có tác dụng giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt. Hình thành và thay thế chúng bằng các tế bào da mới, giúp sắc tố da trở nên đều màu và mịn màng hơn.

Trong khi đó, Bha là loại axit tan  trong dầu, chúng có khả năng thâm nhập sâu hơn vào lỗ chân lông để  loại bỏ  tế bào da chết và bã nhờn dư thừa.

Điểm khác nhau giữa Bha và Aha
Điểm khác nhau giữa Bha và Aha

Nên chọn mỹ phẩm nào?

Aha là gì? Chủ yếu được sử dụng bởi những người có các tình trạng sau:

  • Nám, đốm đồi mồi
  • Lỗ chân lông to
  • Nếp nhăn  da
  • Da không đều màu

Mặc dù mỹ phẩm có chứa Aha được bán rộng rãi trên thị trường với thông tin từ chúng là an toàn cho mọi loại da. Với da nhạy cảm hoặc da khô thì nên cẩn thận vì có thể gây kích ứng da khi thoa. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm có chứa Aha và Bha.

Xem Thêm : Zoom là gì? Những tính năng nổi bật của Zoom Meetings

Nếu bạn đã biết Aha là gì thì Bha cũng được sử dụng rộng rãi như Aha. Mỹ phẩm có chứa Bha thường được nhập khẩu và bán cho những người bị mụn trứng cá. Công dụng chính của nó là thấm sâu vào nang lông lấy đi lớp tế bào  chết và dầu thừa, làm thông thoáng lỗ chân lông. 

Các bác sĩ da liễu cung cấp các mẹo chọn mỹ phẩm có chứa Aha và Bha. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn muốn làm dịu làn da khô hoặc chống lại sự lão hóa. Hãy tìm hiểu Aha là gì nếu bạn muốn điều trị mụn trứng cá.

Sử dụng mỹ phẩm có chứa Aha

Biết được công dụng của Aha là gì? Việc thoa mỹ phẩm chứa Aha là liệu pháp tẩy tế bào chết trên da hiệu quả cao. Các loại sản phẩm có nồng độ khác nhau thì sẽ có tác dụng khác nhau.

Để tránh  kích ứng da, chọn mỹ phẩm có chứa Aha với nồng độ tối đa từ 10% đến 15%. Sản phẩm được sử dụng  cách ngày cho đến khi da thích nghi được. 

Với khả năng tẩy  da chết cực cao, mỹ phẩm chứa Aha có thể gây ảnh hưởng xấu đến da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là da nhạy cảm.Vì vậy, để tránh bỏng da mặt và tăng nguy cơ bị đồi mồi và ung thư da. Nên thoa kem chống nắng.

Tổng kết

Có thể thấy rằng Aha và Bha có rất nhiều công dụng khi điều trị hầu hết các tình trạng da. Tuy nhiên, để duy trì làn da sáng khỏe, bạn vẫn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ, chuyên gia về da trước khi sử dụng. Trên bài viết này bạn đã biết được Aha là gì? Từ đó sẽ giúp bạn cải thiện làn da hiệu quả. Tranfap chúc bạn thành công!

Nguồn: https://tranfap.com
Danh mục: Thuật ngữ

admin

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *